Volvo S90 là Ôtô của năm phân khúc xe sang cỡ trung gầm thấp

Mẫu xe có số điểm cao nhất đạt 82,71 điểm, mẫu xe có ưu thế về không gian, trang bị và giá bán dễ tiếp cận trong phân khúc.

Phân khúc xe sang cỡ trung gầm thấp tại Việt Nam có 5 mẫu xe bao gồm Mercedes E-Class, BMW Series 5, Audi A6, Lexus ES và Volvo S90. Trong nhóm đề cử có 3 xe cao điểm nhất bao gồm Volvo S90, Mercedes E-Class và Lexus ES. Dựa trên số điểm của hội đồng chuyên môn và người dùng nhiều kinh nghiệm, Volvo S90 dành chiến thắng với số điểm 82,71. Hai mẫu xe còn lại cũng khá sát nút, đều trên 82 điểm.

Điểm số của 3 xe trong nhóm đề cử.

Đây cũng là phân khúc có sự cạnh tranh khốc liệt về cả và giá bán, trang bị, cũng như vận hành, sự thoải mái hàng ghế thứ hai. Điểm số sát nút cũng thể hiện sự cạnh tranh và sự khốc liệt của phân khúc này.

S90 ra mắt thị trường Việt Nam cuối năm 2019, thiết kế đặc trưng của Volvo, xe chỉ có duy nhất một phiên bản nhưng được trang bị đầy đủ giống với bản cao cấp của các đối thủ. Mức giá bán của S90 cũng dễ tiếp cận, 2,15 tỷ đồng.

Vận hành của S90 đầm chắc, không quá bốc cũng không quá buồn, khá giống Audi. So với Mercedes E-class rõ ràng hấp dẫn hơn nhưng để giàu cảm xúc như BMW serie 5 thì còn thiếu một chút. Tuy nhiên nhận định đó dành cho người thích trải nghiệm, còn số đông sẽ thấy một chiếc sedan vận hành nhẹ nhàng, êm ái, cách âm tốt và không gian sạch sẽ khoáng đạt như khí hậu Bắc Âu.

Bà Lưu Bảo Hương, Tổng giám đốc điều hành Volvo Car Việt Nam nhận giải xe của năm. Ảnh: Tuấn Cao

Volvo cho lựa chọn các chế độ chạy bình thường (Normal), êm ái (Comfort) và thể thao (Sport). Trên một chiếc sedan hướng tới hành khách ngồi sau thì khác biệt là không đáng kể. Để chế độ thể thao khiến xe bốc hơn chút ít do chuyển cấp ở vòng tua cao hơn. Không vì thế mà coi thường sức mạnh từ động cơ 2.0. Chỉ”quên” một chút là có thể lên trên 120 km/h lúc nào không biết.

Car Awards 2021 là chương trình chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam về bình chọn và vinh danh những mẫu ôtô tiêu biểu của thị trường doVnExpress-Xetổ chức, nhằm tạo ra nguồn tham khảo uy tín cho độc giả, mang tính hệ thống, có thể tổng hợp những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm.

Hệ sinh thái Car Awards 2021 có hàng loạt sự kiện, tâm điểm là bình chọn “Ôtô của năm” và “Ôtô của năm theo từng phân khúc”.

“Ôtô của năm 2021” là giải thưởng chung cuộc của Car Awards 2021, do Ban tổ chức lựa chọn từ 15 mẫu xe đứng đầu từng phân khúc. Mẫu xe được chọn phải đảm bảo các tiêu chí đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng Việt Nam, đồng thời cập nhật xu hướng của ngành ôtô thế giới, có khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng trong tương lai gần.

Giải thưởng ở từng phân khúc sẽ do Ban giám khảo lựa chọn với cấu trúc: 60% số điểm đến từ Hội đồng chuyên môn và 40% số điểm đến từ độc giả nhiều kinh nghiệm. Hội đồng chuyên môn do Ban tổ chức lựa chọn, là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật, mua bán, sản phẩm. Trong khi đó, độc giả nhiều kinh nghiệm là những người sử dụng xe nhiều năm và hoàn thành bảng câu hỏi chuyên môn do Ban tổ chức đưa ra.

Ánh Dương

Khanh Trương
Bài viết liên quan