Volvo tuyển thêm đại lý ủy quyền tại Việt Nam

Hãng Thụy Điển muốn tăng thêm đại lý ủy quyền tại Hà Nội và TP HCM, cung cấp dịch vụ bán hàng, bảo dưỡng, sửa chữa xe Volvo.

Mở rộng hệ thống đại lý uỷ quyền là một phần trong chiến lược phát triển bền vững của Volvo toàn cầu. Tại Việt Nam hãng này đang từng bước thực hiện cam kết trên, nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng, dịch vụ cao cấp nhất.

Một đại lý tiêu chuẩn của Volvo. Ảnh: Volvo.

Một đại lý tiêu chuẩn của Volvo. Ảnh: Volvo.

Năm 2018, Việt Nam là thị trường tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu của Volvo. Đây cũng chính là lý do hãng Thụy Điển muốn mở rộng mạng lưới hoạt động.

Sweden Auto – Nhà nhập khẩu ủy quyền của Volvo Cars tại Việt Nam cho biết, các ứng viên có tiêu chuẩn phù hợp có thể nộp hồ sơ để trở thành đại lý ủy quyền chính hãng.

“Cá nhân, tổ chức có đủ năng lực tài chính, kinh nghiệm, hiểu biết về lĩnh vực ôtô và thương hiệu, mong muốn được kinh doanh các sản phẩm xe mới, dịch vụ vàsửa chữa mang thương hiệu Volvo có thể ứng tuyển và nộp hồ sơ”, thông cáo từ hãng này nêu. “Thời hạn cuối để hãng nhận thông tin là 30/6. Quyết định cuối cùng của Volvo Cars Corporation sẽ được công bố bằng văn bản cho ứng viên sau các thủ tục đánh giá”.

Một mẫu xe điện của Volvo. Ảnh: Volvo.

Một mẫu xe điện của Volvo. Ảnh: Volvo.

Để trở thành đại lý tiêu chuẩn của Volvo Cars, các yêu cầu về mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng. Hãng này cũng đã nêu rõ các điều kiện như: mặt tiền rộng tối thiểu 35 m, diện tích xây dựng từ 3.000 m2, được cấp phép sử dụng đất để kinh doanh thương mại dịch vụ, thời gian ít nhất 15 năm. Ngoài ra, vị trí kinh doanh phải nằm trên các trục đường chính tại Hà Nội hoặc TP.HCM, có giao thông thuận tiện, tầm nhìn thoáng rộng.

Trong thông cáo này nêu rõ, Volvo Cars không có nghĩa vụ nào với các ứng viên trong trường hợp không đạt thủ tục thẩm định.

Từ một hãng xe đa số người Việt chưa biết đọc tên, Volvo đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng những năm gần đây. Hiện, hãng này đang bán ra 7 mẫu xe, giá từ 1,7 tỷđến gần 5 tỷ đồng, tuỳ phiên bản tại Việt Nam. Volvo Car đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ôtô thuần điện vào năm 2030, hứa hẹn sẽ tung ra nhiều mẫu xe mới trong những năm tới.

Ba dòng SUV của Volvo đang bán tại Việt Nam. Ảnh: Volvo.

Ba dòng SUV của Volvo đang bán tại Việt Nam. Ảnh: Volvo.

Hiện, tất cả nhà máy ở châu Âu của Volvo đều hoạt động bằng điện sạch 100%. Năm 2021, Volvo trở thành nhà sản xuất ôtô duy nhất có tất cả các mẫu xe đều đạt chứng nhận an toàn Top Safety Pick Plus tại Mỹ từ IIHS.

Theo Volvo, công nghệ an toàn của hãng đã cứu sống hàng triệu người mỗi năm trên toàn cầu, giúp Volvo Cars đạt những giải thưởng lớn như: Xe thế giới của năm, Xe châu Âu của Năm… Gần đây nhất, Volvo XC90 và S90 lần lượt đạt giải “Xe sang cỡ trung gầm cao” và “Xe sang cỡ trung gầm thấp” của năm, tại Car Awards 2021 do VnExpress tổ chức.

Khanh Volvo
Bài viết liên quan