Volvo XC90 – Xe sang cỡ trung gầm cao của năm

Tiện nghi và công nghệ an toàn hàng đầu, tiên phong áp dụng động cơ hybrid sạc ngoài tại Việt Nam, XC90 giành điểm cao nhất trong phân khúc.

Tại giải thưởng Ôtô của năm 2021 phân khúc xe sang gầm cao cỡ trung, Volvo XC90 là cái tên được hội đồng giám khảo đánh giá cao nhất. Mẫu xe của Volvo sở hữu không gian nội thất rộng rãi, các trang bị cao cấp và đặc biệt động cơ hybrid tiết kiệm nhiên liệu trên bản Recharge.

Điểm số từ ban giám khảo cho phân khúc xe sang cỡ trung gầm cao.

Volvo XC90 là mẫu SUV đầu bảng của hãng Thụy Điển tại Việt Nam. Thế giới bốn bánh luôn tranh cãi về việc siêu nạp hay tăng áp hiệu quả hơn trong việc tăng sức mạnh động cơ, Volvo kết hợp cả hai để tận dụng ưu điểm. Siêu nạp giải quyết tăng tốc ở dải tốc độ thấp trong khi tăng áp nhận nhiệm vụ ở tua cao.

Một mẫu XC90 T8 tại TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

Nội thất là nơi thể hiện rõ hơn cả phong cách Bắc Âu. Volvo XC90 không khoa trương ở ngoại thất, và thiết kế bên trong cũng vậy, chủ yếu là tông trầm. Da Nappa đục lỗ thông gió ở hàng ghế trước, kết hợp gỗ tự nhiên. XC90 bán tại Việt Nam với hai phiên bản, giá 3,89-4,59 tỷ đồng.

Cayenne là mẫu SUV tiêu biểu thứ hai trong phân khúc. Chiếc xe gầm cao kiểu dáng coupe như các sản phẩm gầm thấp của Porsche, nhẹ nhàng hay thể thao cực đoan đều đem đến xúc cảm trọn vẹn cho người cầm lái.

Những mẫu xe tiêu biểu ở từng phân khúc tại giải thưởng Car Awards 2021 do VnExpress tổ chức.

Range Rover Velar đạt 83,33 điểm, về thứ ba trong cuộc bình chọn các mẫu xe tiêu biểu phân khúc hạng sang cỡ trung gầm cao. Velar đại diện cho ngôn ngữ thiết kế tối giản, trẻ trung hơn của Range Rover. Xe hướng đến các khách hàng giàu có ở đô thị.

Car Awards 2021 là chương trình chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam về bình chọn và vinh danh những mẫu ôtô tiêu biểu của thị trường do VnExpress-Xe tổ chức, nhằm tạo ra nguồn tham khảo uy tín cho độc giả, mang tính hệ thống, có thể tổng hợp những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm.

Hệ sinh thái Car Awards 2021 có hàng loạt sự kiện, tâm điểm là bình chọn “Ôtô của năm” và “Ôtô của năm theo từng phân khúc”.

“Ôtô của năm 2021” là giải thưởng chung cuộc của Car Awards 2021, do Ban tổ chức lựa chọn từ 15 mẫu xe đứng đầu từng phân khúc. Mẫu xe được chọn phải đảm bảo các tiêu chí đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng Việt Nam, đồng thời cập nhật xu hướng của ngành ôtô thế giới, có khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng trong tương lai gần.

Giải thưởng ở từng phân khúc sẽ do Ban giám khảo lựa chọn với cấu trúc: 60% số điểm đến từ Hội đồng chuyên môn và 40% số điểm đến từ độc giả nhiều kinh nghiệm. Hội đồng chuyên môn do Ban tổ chức lựa chọn, là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật, mua bán, sản phẩm. Trong khi đó, độc giả nhiều kinh nghiệm là những người sử dụng xe nhiều năm và hoàn thành bảng câu hỏi chuyên môn do Ban tổ chức đưa ra.

icid complex

SHOWROOM VOLVO CAR PHÚ MỸ HƯNG – NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

Thông tin chi tiết và đặt mua Volvo Car vui lòng liên hệ phòng bán hàng chính hãng

Hotline: 077 2222 234

Khanh Trương
Bài viết liên quan